7 น้ำหอมแบรนด์ไทย กลิ่นหอมสุดเอกลักษณ์

7 น้ำหอมแบรนด์ไทย กลิ่นหอมสุดเอกลักษณ์

เนื้อหา

สาวกน้ำหอมมารวมกันตรงนี้เลย วันนี้เราจะมาแนะนำ น้ำหอมแบรนด์ไทย ถือว่าในปัจจุบันวัฒนธรรมของน้ำหอมในไทยถือว่าได้รับความสนใจมากขึ้นเรื่อยๆ บางแบรนด์ถึงกับดังไกลไปทั่วโลก แถมบางแบรนด์ครีเอตออกกลิ่นมาได้สุดยอดมาก ยิ่งไปกว่านั้นกลิ่นยังเป็นเอกลักษณ์มากเช่นกัน เอาเป็นว่าเราจะมาแนะนำหรือบอกต่อ 7 น้ำหอมแบรนด์ไทย กลิ่นหอมสุดเอกลักษณ์ กันดีกว่า บอกเลยว่าคับไปด้วยคุณภาพ และยังใช้เทคนิคการผสมผสานเทียบเท่ามาตรฐานของแบรนด์น้ำหอมระดับโลกเลยทีเดียว

7 น้ำหอมแบรนด์ไทย

1. Mith Blue Wood ราคา : 1,759 บาท

เปิดด้วย น้ำหอมแบรนด์ไทย กับ Mith Blue Wood ที่ฉีดเพียงครั้งเดียวจะได้รับรู้ถึง ความไม้ หวาน เบา สดชื่น แถมยังเป็นน้ำหอมที่ราคาไม่แรงด้วย เพียง 1,759 บาทเท่านั้น แต่คุณภาพเกินราคาแน่นอน คือฉีดเมื่อไหร่ต้องมีคนถามว่าใช้น้ำหอมกลิ่นอะไร คือมันเป็นกลิ่นในสไตล์ Woody ที่ออกแบบโดย Hamid Merati-Kashani นั่นเอง ทำให้นิยามได้เลยว่าน้ำหอมขวดนี้มาพร้อมกลิ่นที่ซับซ้อนเกินราคาไปมาก และยังมีกลิ่นในโทนซิตรัสเข้ามาเพิ่มอีกด้วย

2. SIAM 1928 Aerapata ราคา : 4,900 บาท

อีกหนึ่ง น้ำหอมจากประเทศไทย เลย กับ SIAM 1928 Aerapata ที่มาพร้อมราคาเพียง 4,900 บาทเท่านั้นเอง ยิ่งไปกว่านั้นเลยยังเหมาะกับเมืองร้อนบ้านเรามาก แถมยังให้ความรู้สึกชุ่มชื้นเพิ่มเข้ามาในกลิ่น บอกเลยว่าฉีดแล้วเหมือนนั่งพักผ่อนอยู่ในป่าเขียวขจีอุทยานแห่งชาติอย่างมาก เพราะมันกลิ่นสดชื่นเกิน กลิ่นนี้เลือกกลิ่นหลักเป็น Oakmoss ทำให้คุณได้สัมผัสที่รู้สึกใกล้ชิดธรรมชาติ ปนกับความ Earthy และ Indian Patchouli ให้ความรู้สึกสบายโปร่ง ๆ นั่นเอง ถ้าพูดถึงน้ำหอมแบรนด์ไทย ต้องแบรนด์นี้เลยทุกคน

3. Journey Muddy Buffalo ราคา : 1,440 บาท

ไม่พูดถึงไม่ได้เลยกับ น้ำหอมแบรนด์ไทย ที่ราคาน่ารักเพียง 1,440 บาท ด้วย Journey Muddy Buffalo คือมันเป็นน้ำหอมที่อยู่ในใจใครหลายคนอย่างแน่นอน ที่หยิบเอาความสดชื่นแบบจัดเต็มมารวมกัน ด้วย Dill, Black Pepper, Coriander, White Grapefruit, Lime ปิดท้ายด้วย Agarwood, Benzoin, Saffron, Frankincense ผสมผสานกันอย่างลงตัวอย่างมาก เรียกว่าส่วนผสมทั้งไทยทั้งเทศยกขบวนมาอยู่ในขวดนี้ได้อย่างกลมกลืน ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ท่ามกลางทุ่งนาที่มีลำธารไหล เหมือนพวกธรรมชาติติดตัวไปด้วยตลอดเวลานั่นเอง

4. Scentery Isla de Mykonos ราคา : 990 บาท

น้ำหอมแบรนด์ไทย ยี่ห้อไหนดี ต้องนี่เลย Scentery Isla de Mykonos ที่ราคาไมเกิน 1 ใบเทา ทอน 10 บาท ต้องยกให้ Scentery กลิ่น Isla de Mykonos เพราะเปิดกลิ่นมาได้อย่างสดชื่นด้วยโทน Citrus มิกซ์เข้ากับโทน Floral จากดอกไม้ ช่วยให้เราได้สัมผัสกับกลิ่นอายอ่อนๆ ของทะเล เหมาะกับทุกวันสบายๆ ของทุกคน ใครมองหาน้ำหอมแบรนด์ไทยที่ให้กลิ่นอารมณ์นั่งอยู่ริมทะเลต้องซื้อมาฉีดสักครั้ง รับรองหอมมากแน่นอน

5. BOROM Irish Linen ราคา : 9,900 บาท

น้ำหอมแบรนด์ไทยที่พึ่งเปิดตัวใหม่ล่าสุด อย่าง BOROM ราคา 9,900 บาท กำลังเป็นที่ฮือฮาถึงกลิ่นที่หอมสะกด โดยเฉพาะกับกลิ่นอย่าง Irish Linen ที่บอกเลยว่าทำให้เรื่องกลิ่นที่มาคู่กับความรู้สึกจากการสัมผัสเนื้อผ้าเข้ากันได้ดีอย่างคาดไม่ถึง กลิ่นนี้ให้ความรู้สึกเบาสบายเหมือนใส่ผ้าลินิน มีกลิ่นไอดินและไอฝน ผสานรวมกับความสดชื่นจากลาเวนเดอร์และกัลบานัม เพิ่มเสน่ห์ให้ดึงดูดขึ้นด้วยแพทชูลี่และไม้จันทน์หอม เหมาะจะเป็นกลิ่นในชีวิตประจำวันมากที่สุดกลิ่นหนึ่งเลยทีเดียว

6. Aramo Aroma Personalize Perfume ราคา : 1,450 บาท

ความน่าสนใจของน้ำหอมแบรนด์ไทยอย่าง Aramo Aroma ราคา 1,450 บาท คือคุณสามารถดีไซน์กลิ่นได้เอง เพื่อให้ตรงกับความเป็นตัวเอง และได้น้ำหอมที่เป็นกลิ่นเฉพาะสำหรับคุณมากที่สุด ซึ่งบอกเลยว่าแนวทางการดีไซน์กลิ่นเองไม่ได้ยากอย่างที่คิด ทางแบรนด์จะทำการสัมภาษณ์เพื่อแกะความต้องการของคุณออกมา ทั้งความชอบ ไลฟ์สไตล์ การใช้งานของน้ำหอมขวดนี้ ทั้งหมดจะมารวมตัวกันจนออกมาเป็นกลิ่นที่เป็นคุณมากที่สุด แต่ถ้าอยากได้น้ำหอมของแบรนด์นี้แบบพร้อมใช้กลิ่นยอดนิยมคือ Sirin ที่มาพร้อมกลิ่นสไตล์ Floral Fruity ที่ไม่หวานจนเลี่ยน เพราะเลือกเติมกลิ่น Ceder และ Amber เข้าไป ใครอยากลองบอกเลยว่าไม่ผิดหวัง

7. Butterfly Thai Perfume Wan Sao Long ราคา : 1,395 บาท

ปิดท้ายด้วย น้ำหอมแบรนด์ไทย กลิ่น ว่านสาวหลง จาก Butterfly Thai Perfume ขวดนี้ ราคาเพียงแค่ 1,395 บาท มีความเจนเทิลจากลูกจันทน์เทศ กลิ่นนี้อยู่ในหมวดของกลิ่นประเภท Spicy ให้ความหอมที่ไม่เหมือนใครจากว่าน อัปลุคสปอร์ตได้ดี แถมยังให้คามสดชื่นด้วย ยิ่งไปกว่านั้นยังให้ความละมุน บางเบา มีความหวานเล็กๆ จากดอกมะลิอีกด้วย มาสัมผัสกลิ่นด้วยตัวเองว่าจะหอมจนทำให้หลงใหลได้มากขนาดไหน ต้องลองกันน้า

ติดตามบทความน่าสนใจเรื่องของแฟชั่นอื่น ๆ ได้ใน Goodlaisatai

Nichakorn Ithiwatnakun

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ