7 ไอเท็มแก้ผมมันฉบับเร่งด่วน พกพาติดตัวไปได้สะดวก

7 ไอเท็มแก้ผมมันฉบับเร่งด่วน พกพาติดตัวไปได้สะดวก

เนื้อหา

แน่นอนอยู่แล้วแหละว่า ผมมัน ส่วนใหญ่มาจากความร้อน เนื่องจากประเทศไทยอากาศร้อนอบอ้าว จึงส่งผลให้ต่อมไขมันผลิตไขมันที่เรียกว่าซีบัม (Sebum) ออกมามากเกินไปเพื่อป้องกันไม่ให้หนังศีรษะสูญเสียความชุ่มชื้นออกไปนั่นเอง โดยสิ่งที่จะตามมาเลย ผมมันเยิ้ม ส่งผลให้กระทบต่อบุคลิกภาพและเสียความมั่นใจไปอย่างแน่นอน วันนี้เราเลยจะมาแนะนำ 7 ไอเท็มแก้ผมมันฉบับเร่งด่วน พกพาติดตัวไปได้สะดวก กัน

7 ไอเท็มแก้ผมมัน

1. COLAB Original Dry Shampoo

แก้ผมมัน COLAB Original Dry Shampoo

เปิดด้วย ไอเท็มแก้ผมมัน กับ COLAB Original Dry Shampoo เป็นดรายแชมพูแก้ผมมัน ที่ทำหน้าที่รักษาความสะอาดหนังศรีษะและช่วยดูแลเส้นผมให้เบาสบายยิ่งขึ้น แถมยังมาพร้อมความสดชื่น ไม่ทิ้งคราบขาว ใครที่เป็นสายวีแกน บอกเลยว่าตอบโจทย์อย่างมาก เพราะว่าไม่มีส่วนผสมของสัตว์ และไม่ได้ทดลองกับสัตว์ด้วย ยิ่งไปกว่านั้นคือ มอบความหอมเย็นสบายด้วยกลิ่นจากมะกรูดและกุหลาบ ปราศจากพาราเบน จึงอ่อนโยนต่อทุกสภาพเส้นผมอีกด้วย

  • ราคา : 350 บาท (200 ml)

2. Batiste Dry Shampoo

แก้ผมมัน Batiste Dry Shampoo

อีกหนึ่งตัวเลือกแก้ ผมมันผู้ชาย ได้อย่างดีแน่นอน Batiste Dry Shampoo บอกเลยว่าสูตรนี้เป็นสูตรที่ขายดีอันดับ 1 ในอังกฤษ ยังมาพร้อมกลิ่นสะอาดสดชื่นและช่วยให้เส้นผมดูมีน้ำหนักมากยิ่งขึ้น สำหรับผลิตภัณฑ์ตัวนี้เป็นดรายแชมพู ใช้ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง แถมยังช่วยขจัดความมัน ปลอดภัยด้วยสารสกัดจากคาโมมายล์และชาขาว กลิ่นสะอาดสดชื่นและช่วยให้เส้นผมดูมีน้ำหนักมากยิ่งขึ้น และเป็นวอลลุ่มได้แบบไม่ง้อน้ำอีกด้วย

  • ราคา : 270 บาท (ขนาด 200 ml)

3. Srichand Perfect Hair Powder

แก้ผมมัน Srichand Perfect Hair Powder

แป้งแก้ผมมันจาก Srichand แบรนด์ดังหาง่ายอยู่กับประเทศไทยมายาวนาน เตรียมบอกลาผมมันเยิ้ม ลีบแบนจัดทรงยากไปได้เลย ด้วย Oil Absorption Technology นวัตกรรมการคุมความมันบนเส้นผมในรูปแบบแป้งโปร่งแสง เนื้อเนียนละเอียด แถมยังช่วยดูดซับความมันส่วนเกินบนเส้นผมของเราได้อย่างดีอีกด้วย ผสานสารบำรุงจาก Avocado และ Argan oil ช่วยบำรุงให้เส้นผมแข็งแรง ไม่ขาดร่วงง่าย ไม่ทิ้งคราบขาวไว้บนเส้นผม และไม่ก่อให้เกิดรังแค

  • ราคา : 49 บาท (ขนาด 30 g)

4. OUAI Super Dry Shampoo

แก้ผมมัน OUAI Super Dry Shampoo

ไม่พูดถึงแบรนด์นี้ไม่ได้เลย คือดรายแชมพูแก้ผมมันจาก OUAI ที่มาพร้อมความสามารถให้ผมมีวอลลุ่มและให้เส้นผมสะอาดทันทีที่ใช้ ยิ่งไปกว่านั้น คือ ยังเพิ่มความหอมสดชื่นให้เส้นผมด้วยกลิ่น Melrose ที่เป็นเอกลักษณ์ส่วนผสมของแร่ธาตุจากภูเขาไฟและแป้งข้าวเจ้าที่มีคุณสมบัติช่วยดูดซับความมันส่วนเกินออกจากหนังศีรษะและเส้นผม ใครที่กำลังมองหาไอเท็มแก้ผมมัน อย่าพลาดแบรนด์นี้เลยน้า

  • ราคา : 1,120 บาท (127 g)

5. Schwarzkopf Osis+ Dust It Mattifying Volume Powder

แก้ผมมัน Schwarzkopf Osis+ Dust It Mattifying Volume Powder

แป้งโรยผมแก้ผมมันจาก Schwarzkopf ที่มาพร้อมคุณสมบัติแบบ 2in1 ที่สามารถช่วยเพิ่มวอลลุ่มให้ผมดูไม่ลีบแบน พร้อมซับความมันของเส้นผมและหนังศีรษะ ทำให้เส้นผมดูเป็นธรรมชาติ เนื้อแป้งมีความเนียนนุ่ม บางเบา ไม่มันเงาได้ตลอดทั้งวัน และไม่ทิ้งคราบขาว แถมยังใช้งานง่ายสามารถกำหนดทิศทางของเส้นผมได้อย่างไร้ขีดจำกัด เรียกได้ว่าน่าสนใจอย่างมากหากผมมันซื้อมาใช้เลย

  • ราคา : 835 บาท (ขนาด 10 g)

6. A’pieu Hair Laundry Tissue

แก้ผมมัน A’pieu Hair Laundry Tissue

นอกจากแป้งแล้ว ก็ยังมีทิชชู่ที่ช่วยแก้ผมมันได้ อย่างแบรนด์ A’pieu ที่คิดค้นมาเพื่อแก้ปัญหาผมหน้าม้ามันเยิ้ม และจัดทรงยาก มาพร้อมสารสกัดจากดอก Dendrobium phalaenopsis ช่วยกำจัดฝุ่น สิ่งสกปรก และมลภาวะ เพื่อทำความสะอาดเส้นผม เพียงแค่เช็ดผมหน้าม้า หรือปอยผมที่มีความมันก็จะช่วยลดความมันส่วนเกินบนเส้นผม และไม่ทำให้เส้นผมจับตัวเป็นก้อน และสามารถใช้ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง

  • ราคา : 190 บาท (10 แผ่น)

7. Rush Up Touch Up Powder

แก้ผมมัน Rush Up Touch Up Powder

ผงแป้งตบแก้ผมมันจาก Rush Up มาในรูปแบบกระปุกขนาดกะทัดรัด พร้อมฟองน้ำในตัว ใช้งานง่าย พกพาสะดวก สามารถหยิบมาใช้ได้ทุกที่ทุกเวลา พร้อมคุณสมบัติช่วยควบคุมความมันส่วนเกินบนเส้นผมและหนังศีรษะได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยไม่ต้องล้างออก ไม่ทิ้งคราบขาว และไม่เหนียวเหนอะหนะ อีกทั้งยังอุดมไปด้วยส่วนผมที่ช่วยในการบำรุงให้เส้นผมแลดูเป็นธรรมชาติ มีวอลลุ่มจัดทรงง่าย

  • ราคา : 459 บาท (ขนาด 8 g)

ติดตามบทความน่าสนใจเรื่องของแฟชั่นอื่น ๆ ได้ใน Goodlaisatai

Ariya Watkukith

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ