6 ลุคกางเกงทรงลุง เสื้อผ้าผู้ชาย ไม่เชยสไตล์วินเทจ

6 ลุคกางเกงทรงลุง เสื้อผ้าผู้ชาย ไม่เชยสไตล์วินเทจ

เนื้อหา

สุดยอดไอเท็มผู้ชายที่อยู่มาอย่างนาน จากรุ่นสู่รุ่น กางเกงทรงลุง ได้รับควานนิยมมากในอดีตและรวบตึงถึงปัจจุบัน แถมยังไม่ได้ฮิตในกลุ่มแต่งตัวผู้ชายเท่านั้น ยังไปเป็นไอเท็มแฟชั่นผู้หญิงอีกด้วย ด้วยลักษณะเด่นไม่ซ้ำใครของกางเกงเป็นขากระบอกใหญ่ ไม่รัดรูป มีความโคร่ง พรางหุ่นได้อย่างดี ด้วยความพอได้ยินชื่อกางเกง หลายคนก็นึกไปแล้วว่า ใส่แล้วดูมีอายุแน่นอน จริง ๆ มันคือสไตล์วินเทจ ไม่เชยด้วย ดังนั้น บทความนี้เราจะพามาพิสูจน์กันว่า เสื้อผ้าผู้ชาย กางเกงทรงลุง มันไม่เชยยังไง และแต่งกับไอเท็มชิ้นไหนถึงจะออกมาเท่

6 ลุคกางเกงทรงลุง เสื้อผ้าผู้ชาย

1. กางเกงทรงลุง กับ เสื้อคอปกคิวบา

กางเกงทรงลุง กับ เสื้อคอปกคิวบา
IG : iamadamcrocker

เปิดด้วยแฟชั่นผู้ชาย กางเกงทรงลุง ถึงชื่อจะมีความแก่ แต่แต่งออกมาก็เอาเรื่องสุด ๆ สำหรับลุคนี้เอง เอาการแต่งตัวคุมโทนเน้นใช้สีทูโทนของสีขาวและสีดำ อาจจะหยิบเอาเสื้อคอปกคิวบามาแมตช์หรือบางคนไม่มีเสื้อสไตล์นี้ ก็ลองเอาสื้อเชิ้ตแขนสั้นมาทดแทนก็ยังได้ แต่ต้องเอาเสื้อเก็บเอาไว้ในกางเกงทรงลุง จะทำให้ดูดีมีความลุคแบบแต่งตัว Old Money ผู้ชาย หรือ แต่งตัวหนุ่มญี่ปุ่น ที่มีความเรียบ ๆ เพิ่มความสนุกด้วยการคอมพลีตลุคด้วยเข็มขัดหนัง เลือกรองเท้าคู่โปรดหรือรองเท้าโลฟเฟอร์ ก็น่าสนใจอย่างมาก

2. กางเกงทรงลุง กับ เสื้อโปโลเชิ้ต

กางเกงทรงลุง กับ เสื้อโปโลเชิ้ต
IG : jackki_me

ลุคนี้แบบ กางเกงทรงลุง วินเทจชาย เหมือนแต่งตัวสไตล์ผู้ชายเกาหลี ด้วยสไตล์ที่ใช้เทคนิคการเลือกสีเสื้อผ้าหรือการจับคู่สีที่มีความใกล้เคียงกัน เพื่อคุมโทนให้เข้ากับลุคหรือไลฟ์สไตล์ของเรา แนะนำให้เอามาเข้าคู่กับเสื้อโปโลชายสีครีมแมชต์กับกางเกงเอวสูงทรงลุงสีเบจ เรียกได้ว่าแต่งตัวมินิมอลเรียบง่าย เพิ่มดีเทลให้มีดูเป็นทางการเล็กน้อยด้วย เก็บชายเสื้อเข้าในกางเกง เพิ่มเครื่องประดับไม่ว่าจะเป็น เข็มขัดและนาฬิกาเข้ามาเพื่อให้ได้ลุคคอมพลีตมากยิ่งขึ้น

3. กางเกงทรงลุง กับ เสื้อเชิ้ตแขนยาว

กางเกงทรงลุง กับ เสื้อเชิ้ตแขนยาว
IG : tt__yl

แต่งตัว กางเกงทรงลุง ผู้ชาย ด้วยการหยิบเอาเสื้อเชิ้ตแขนยาวตัวโปรด อาจจะเป็นเสื้อเชิ้ตสีขาว เข้ามาให้ได้ลุคสุดคลาสสิค เอามาแมตช์กับกางเกงทรงลุงขาลอย ในส่วนของรองเท้าคงหนีไม่พ้นสไตล์โลฟเฟอร์ จะเหมาะอย่างยิ่ง ใครที่รู้สึกว่าต้องการได้ลุคที่มันดูเนี้ยบเรียบร้อยมากกว่านี้ ผูกเนคไทเข้าไปเพื่อให้ลุคสุดเท่ที่มีความเนี้ยบ ปิดท้ายด้วยหมวกแก๊ปกันแดดสักใบ จะทำให้การแต่งตัวด้วยกางเกงทรงลุงดูไม่เครียด แนะนำให้พับแขนเสื้อขึ้นสักหน่อยจะดีงามมากเลยทีเดียว

4. กางเกงทรงลุง กับ เชิ้ตแจ็กเก็ต

กางเกงทรงลุง กับ เชิ้ตแจ็กเก็ต
IG : keiichiro_kawabe

น้อยคนจะรู้ว่า กางเกงทรงลุง มันเป็นไอเท็มเข้ากับเสื้อผ้าหลากหลายสไตล์ อย่าง เอาเสื้อยืดสีขาวตัวในจับคู่กับกางเกงทรงลุงสีเทา ใส่ชายเสื้อไว้ในกางเกง เพิ่มดีเทลอีกเลเยอร์ด้วยเสื้อเชิ้ตแจ็กเก็ตสีเบจหรือน้ำตาล จะให้สไตล์แคชชวลที่เน้นความเรียบง่ายไม่ทางการ สำหรับลุคนี้ขอแนะนำเลยว่าให้เลือกคุมโทนด้วยสีเอิร์ธโทน(Earth tone)แมตช์ง่าย แถมให้ลุคที่ดูคลีนสะอาด ในส่วนของรองเท้าถ้าต้องการความสบายในวันธรรมดาก็รองเท้าแตะ ถ้าต้องออกไปทำกิจกรรมเที่ยวคาเฟ่หรือเที่ยวกลางคืน ต้องรองเท้าสานทรงฟิชเชอร์แมน ทิปส์ เท่านั้น ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์แน่นอน

5. กางเกงทรงลุง กับ เบลเซอร์

กางเกงทรงลุง กับ เบลเซอร์
IG : shige_mot0

มีคนค้นหาบนอินเทอร์เน็ตว่า กางเกงทรงลุงใส่กับเสื้ออะไร แนะนำให้ใส่กับ เบลเซอร์ เป็นการใช้เทคนิคเลเยอร์หลายชั้น อาจจะเริ่มต้นที่เสื้อด้านในก่อนด้วย เสื้อลายขวาง เป็นชั้นแรก สวมทับด้วยแจ็กเก็ตยีนส์อีกชั้นก็ได้ เลเยอร์ชั้นสุดท้าย เบลเซอร์ ในส่วนของท่อนล่างก็ต้องจับคู่กับกางเกงทรงลุงเท่านั้น ส่วนตัวเราแล้วคิดว่าถ้าแต่งตัวแบบนี้ในประเทศอากาศเย็นคงไม่มีปัญหาหรอก แต่ประเทศไทยน่าจะร้อน เหงื่อออกได้เลย เอาเป็นว่าอยากใส่ก็ใส่ เพราะความมั่นใจหรือแฟชั่นผู้ชายไทยก็ไม่แพ้ชาติใดในโลก

6. กางเกงทรงลุง กับ เสื้อยืด

กางเกงทรงลุง กับ เสื้อยืด
IG : behappy_harry_p

ปิดท้ายด้วย กางเกงทรงลุง เสื้อผ้าผู้ชาย ด้วยลุคที่แสนสบาย ขอเพียงแค่มีเสื้อยืดแบรนด์ไทยธรรมดาและกางเกงทรงลุงก็เป็นอันจบ แนะนำลุคการแต่งตัวกันหน่อย สำหรับการแมตช์ เลือกเสื้อยืดสีพื้นหรือสกรีนลายเท่ๆ กราฟิกแน่น ๆ และเลือกกางเกงทรงลุงที่เอวสูงสักหน่อย อย่างมีรูปหนุ่มหล่อท่านนี้ใส่เสื้อยืดสีขาวกางเกงทรงลุควินเทจสีเขียว มีแว่นตา แถมยังตบท้ายด้วย รองเท้าผ้าใบคู่เก่งในดวงใจ ก็หล่อเท่แต่งตัวสไตล์ผู้ชายเกาหลี คอมพลีตลุคขึ้นไปอีกขั้นด้วย ทรงผมสั้นชายสไตล์วินเทจ ก็น่าสนใจไม่เบาเลยนะครับ

ติดตามบทความน่าสนใจเรื่องของแฟชั่นอื่น ๆ ได้ใน Goodlaisatai

Nichakorn Ithiwatnakun

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ