แบรนด์เสื้อในญี่ปุ่น

6 แบรนด์เสื้อชั้นในญี่ปุ่นขึ้นแท่นให้เป็นไอเทมโปรดสำหรับสาวคาวาอี้เกิร์ล

เนื้อหา

เราจะมีชุดชั้นในสวย ๆ ไปทำไมในเมื่อมันอยู่ข้างใน?

ใครที่ตั้งคำถามแบบนี้ขอไม่คุยด้วยนะคะ เพราะว่าสมัยนี้อะไรที่มันเชียร์อัพตัวเองเป็นสิ่งที่ดีกับตัวเองทั้งนั้น เคยมีอ้างอิงจากสาว ๆ ในเรือนจำว่าการได้ใส่ชุดชั้นในสวย ๆ หรือเซ็กซี่จะช่วยทำให้ชีวิตรู้สึกดีขึ้น หลังจากได้ใส่แต่เสื้อผ้าเดิม ๆ ชั้นในยืด ๆ เสื้อกล้ามย้วย ๆ และกางเกงในที่ซ้ำหลายวัน นั่นจึงเป็นการจุดประกายสำหรับเราว่า การได้ใส่ชุดชั้นในสวย ๆ ไม่เพียงทำให้เราสวยขึ้นแต่มันเป็นการให้กำลังใจตัวเองอีกด้วยค่ะ ฉะนั้นในวันนี้เราอยากจะแนะนำแบรนด์เสื้อชั้นในญี่ปุ่น ที่บอกเลยว่า สาวไทยอย่างเราใส่แล้วโคตรคาวาอี้

6 แบรนด์เสื้อชั้นในญี่ปุ่นขึ้นแท่นให้เป็นไอเทมโปรดสำหรับสาวคาวาอี้เกิร์ล
6 แบรนด์เสื้อชั้นในญี่ปุ่นขึ้นแท่นให้เป็นไอเทมโปรดสำหรับสาวคาวาอี้เกิร์ล

PEACH JOHN (ピーチ・ジョン)

หากพูดถึงแบรนด์เสื้อชั้นในญี่ปุ่น ต้อง PEACH JOHN เราการันตีความปังแน่นอน เพราะเราเองก็สาวพีชจอห์น ด้วยความสวยที่ดูโดดเด่น ประดับตกแต่งให้ดูมีกิมมิคมากขึ้นด้วยดีไซน์และลวดลายที่แสดงถึงความน่ารักสดใสปนเซ็กซี่ขี้เล่น ซึ่งมีคนบอกว่าเปรียบเป็น Victoria’s Secret ของฝั่งญี่ปุ่นเลยทีเดียว รูปทรงของบราแบรนด์นี้ไม่ว่าจะรุ่นไหนก็โดนใจสาว ๆ ทุกวัย แต่จะยิ่งเป็นที่ป็อปมากในช่วงสาววัยทำงาน ภายใต้ชุดยูนิฟอร์มเรียบทื่อมักจะมีสาวหลายคนเลือกที่จะใส่เสื้อชั้นในญี่ปุ่นแบรนด์นี้กันทั้งนั้น ที่สำคัญที่ถูกยกให้เป็นที่นิยมอย่างกว้างขว้างก็เพราะเหล่านางแบบที่ทางพีชจอห์นเลือกใช้ก็มักจะเป็นนางแบบชื่อดังของญี่ปุ่นที่มักจะขึ้นเดินในงาน Tokyo Girls’ Collection เวลาเราเห็นสาวหุ่นสวย ๆ ชุดชั้นในก็ยิ่งยกระดับความน่าสวมใส่ขึ้นไปอีก

PEACH JOHN (ピーチ・ジョン)
PEACH JOHN (ピーチ・ジョン)

Risa Magli (リサマリ)

จะพลาดเสื้อชั้นในญี่ปุ่นแบรนด์ Risa Magli ไปไม่ได้เด็ดขาด เพราะเป็นอีกแบรนด์ที่ส้รางมาตีคู่กับพีชจอห์นก็ว่าได้ เห็นว่านิยมไม่แพ้กันเลย แค่แตกต่างกันตรงกลุ่มเป้าหมายของลูกค้า โดยส่วนใหญ่แล้วลูกค้าที่จะเลือกซื้อแบรนด์ริสะนั้นจะเป็นสาว ๆ วัยแรกรุ่นไปจนถึงวัยรุ่นตอนปลาย เพราะแบรนด์เขาแตกไลน์มาจากบริษัทใหญ่อย่าง World Co. เดิมทีมีจำหน่ายเฉพาะแถบคันไซ ต่อมาได้ขยายสาขามาเปิดในโตเกียว จึงทำให้แบรนด์เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น และด้วยดีไซน์ที่เน้นใช้โทนสีสีขาว ชมพู ฟ้า มีลูกไม้ และผ้าระบายเพิ่มความคาวาอี้สุด ๆ เพราะแบบนี้ เสื้อชั้นในญี่ปุ่น แบรนด์นี้จึงฮิตมาถึงสาวชาวไทยอย่างเรา

Risa Magli (リサマリ)
Risa Magli (リサマリ)

AMPHI (アンフィ)

อีกหนึ่งแบรนด์เสื้อชั้นในญี่ปุ่นที่เราเจ้าของบทความชื่ชอบเป็นอันดันต้น ๆ ด้วยดีไซน์ที่เรียบง่าย เน้นรูปแบบการใช้งานที่สามารถใส่ได้ทุกวัน จะไปเรียน ไปทำงาน ไปสังสรรค์ก็สวมใส่ได้สบาย ไม่ต้องกลัวว่าจะดูโอเว่อร์เพราะลูกไม้หรือของประดับตกแต่งจะดันเสื้อผ้าออกมาจนเกินไป เพราะเขาจะทำให้ดูธรรมดาที่สุด ถึงอย่างนั้นเขาก็ยังใส่ความน่ารักความมีอะไรเข้ามาเพื่อไม่ให้กลายเป็นความน่าเบื่อ ซึ่งแบรนด์ AMPHI ก็บริหารโดยแบรนด์ใหญ่อย่างวาโก้อีกด้วย ทำให้มีการจำหน่ายชุดชั้นในช่วงราคา 4,000 – 5,000 เยน ซึ่งเป็นราคาที่ไม่แพงจนเกินไป สาว ๆ ญี่ปุ่นเอื้อมถึงทุกคน

AMPHI (アンフィ)
AMPHI (アンフィ)

une nana cool (ウンナナクール)

มากันที่แบรนด์เสื้อชั้นในญี่ปุ่นที่ไม่ค่อยได้ยินกันบ้างกับ une nana cool ชุดชั้นในที่ราคาน่ารักเอาใจสาววัยรุ่นที่อยากเปลี่ยนตัวเองเป็นสาวน้อยน่ารักลุคหวานใส สวมใส่แล้วให้ความรู้สึกทั้งสนุกและท้าทายไปในตัว จุดเด่นของแบรนด์นี้คือสีสันสดใส มีให้คุณเลือกแทบทุกเฉดสี จะเป็นสีพื้นหรือลวดลายก็เอาใจวัยเราได้อย่างเต็มที่ เอาไว้ใส่ปาร์ตี้กับเพื่อนสาวหรือเอาไว้เติมเต็มวันน่าเบื่อให้สดใสก็ยังได้ แต่ถ้ากลัวจะหวาานเกินไป ทางแบรนด์ก็มีชุดคอลเล็คชั่นสีพื้น สีสันสดใสเหมาะกับสาว ๆ ที่ต้องการขับผิวให้ดูเปล่งประกาย ไม่หวานเอยเตยหอมเกินไปแต่ยังสดใสและสนุก ทำให้การใส่ชุดชั้นในของแบรนด์นี้นั้นเน้นไปทีความสบายใจของลูกค้า

une nana cool (ウンナナクール)
une nana cool (ウンナナクール)

RAVIJOUR (ラヴィジュール)

เราอาจจะขอเรียกแบรนด์เสื้อชั้นในญี่ปุ่นนี้ได้ว่าเป็นพี่สาวคนโตของพีชจอห์นก็ได้ เพราะ RAVIJOUR จะโตขึ้นมาในอีกระดับ มีความเป็นผู้หญิงและเซ็กซี่สุด ๆ เจาะกลุ่มเป้าหมายสาว ๆ ที่ชื่นชอบการเลือกชุดชั้นในไปเที่ยวกับหนุ่ม ไปเดต หรือไปแฮงค์เอ้าท์ นอกจากนี้ยังเป็นแบรนด์ที่ได้รับผลตอบรับที่ดีจากกลุ่มคุณผู้ชายอีกต่างหาก ดีไซนของเขาจะเน้นไปที่งานเซ็กซี่ เติมลูกไม้นิด ๆ แต่เลือกที่จะใช้โทนสีเข้มหนักกว่า ลวดลายก็ดูเย้ายวนและเสริมให้ผิวเรากระจ่างมากขึ้นด้วยโครงสร้างเว้ารับกับรูปร่างของสาว เน้นนม เอ้กอก เน้นก้น เน้นสะโพก ทำให้ทางแบรนด์ไม่เพียงผลิตแค่เสื้อชั้นในญี่ปุ่น แต่ยังผลิตชุดว่ายน้ำจำหน่ายอีกด้วย

RAVIJOUR (ラヴィジュール)
RAVIJOUR (ラヴィジュール)

AMOSTYLE by Triumph (アモスタイル バイ トリンプ)

มาถึงแบรนด์สุดท้านของเสื้อชั้นในญี่ปุ่นที่เราขอนำเสนอ อันนี้ไม่ได้ไบแอสแต่ขอกระซิบว่ามันจึ้งมาก ๆ โดยเฉพาะสาว ๆ คนที่ชอบความน่ารัก ความสวยความงามแบบวัยรุ่น ต้องโดนแบรนด์นี้จริง ๆ กับ AMOSTYLE by Triumph ซึ่งแบรนด์ไทรอัมพ์เองก็เก่งเรื่องชุดชั้น ซึ่งการออกแบบของ AMOSTYLE นั้นจะเจาะในกลุ่มวัยรุ่นมัธยมถึงวัย 20 ต้น ๆ ช่วงราคาจะอยู่ที่ 3,000 – 4,000 เยน หาซื้อง่ายไม่พอ ดีไซน์ก็โดดเด่นไปด้วยความน่ารัก ฉลาดเลือกใช้สีโทนพาสเทล จึงเป็นเหตุผลหลัก ๆ ที่ตัวเราเองชื่นชอบ เพราะชุดชั้นในหรือกางเกงในสีอ่อน ๆ สีหวาน ๆ จะทำให้คุณดูเด็กลงและดูสดใสขึ้น ถึงแม้ว่าภายนอกจะแต่งตัวเป็นสาวพังค์ร็อคก็ตาม เท่าที่นับได้ เราโดดแบรนด์ตกมานานพอสมควร เพราะเรามีเสื้อชั้นในญี่ปุ่นของเขาเกือบ 10 ตัวเลยก็ว่าได้

AMOSTYLE by Triumph (アモスタイル バイ トリンプ)
AMOSTYLE by Triumph (アモスタイル バイ トリンプ)

โห ทำไมเสื้อชั้นในญี่ปุ่นถึงได้น่ารัก น่าซื้อขนาดนี้ คงคิดแบบนี้กันอยู่ล่ะสิ แน่นอนอยู่แล้วว่าทำไมประเทศญี่ปุ่นถึงให้ความสำคัญกับ ชุดชั้นใน (Lingerie) ก็เขาบอกกันว่าสาว ๆ ญี่ปุ่นค่อนข้างให้ความสำคัญกับเรื่องของความสวมความงามของชุดชั้นใน เพราะถือว่ามีผลต่อความมั่นใจของผู้ที่สวมใส่อยู่ไม่น้อยเลย ซึ่งจริง ๆ แล้วไม่ใช่แค่สาว ๆ ในญี่ปุ่น ต้องบอกว่าทั่วโลกเลยเสียมากกว่า น่าเสียดายที่บ้านเราไม่มีบราสวย ๆ เลย เหมือนเน้นใช้งานพอ ไม่ค่อยใส่เพื่อความสวยงามเท่าไหร่นัก ทำให้เวลาเราเจอเสื้อชั้นในญี่ปุ่น เราถึงต้องมี ต้องได้ เพราะมันช่วยให้เรารู้สึกสวยและมั่นใจขึ้นนั่นเอง

สามารถติดตามอ่านบทความเรื่องแฟชั่นที่น่าสนใจเพิ่มเติมได้ที่ Good Laisatai – ค้นพบไลฟ์สไตล์ของตัวเองจากสิ่งใหม่ ๆ รอบตัว

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ