6 แอปแต่ง Widget สุดปัง! ถูกใจคนใช้ iPhone สุด ๆ

6 แอปแต่ง Widget สุดปัง! ถูกใจคนใช้ iPhone สุด ๆ

เนื้อหา

อปแต่ง Widget เอาใจสายใช้ iPhone หรือ iPad กัน สำหรับใครที่ชื่นชอบการตกแต่ง Widget สุดน่ารัก โดยแอปที่เราจะมาแนะนำสามารถตกแต่งให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ ทั้ง เปลี่ยนสี และเพิ่มลูกเล่นให้ดูสนุกสนานเมื่อเห็น ไม่ว่าจะเป็น วันที่ ปฏิทิน รูปภาพ การแจ้งเตือน สภาพอากาศ สุขภาพ สามารถปรับแต่งได้ตามใจชอบได้เลย ซึ่งวันนี้เราเองจะมาบอกบุญ แอปแต่ง Widget สุดปังกัน เอาเป็นว่าจะมีแอปไหนบ้าง ตามมาดูกัน!

MD Clock แอป Widget นาฬิกาสุดเจ๋ง ลูกเล่นเพียบ

MD Clock แอป Widget นาฬิกาสุดเจ๋ง ลูกเล่นเพียบ
MD Clock แอปสุดพิเศษที่เป็นตกแต่งนาฬิกาน่ารัก ๆ

มาเริ่มต้นด้วยแอปแรกกันเลย ด้วย MD Clock แอปสุดพิเศษที่เป็นตกแต่งนาฬิกาน่ารัก ๆ และยังมีลูกเล่นให้เราเลือกเล่นได้อย่างเก๋ ๆ สนุก ๆ ให้เราได้ปรับแต่งตามความชอบ สำหรับใครที่เบื่อการมองเวลาแบบเดิมที่เห็นทุกวันทุกครั้งที่ดูเวลา ต้องเปลี่ยนเลย ลองเพิ่ม Widget สร้างหน้าจอโฮมแบบใหม่แบบสับให้ไอโฟนหรือไอแพดของเราไม่เหมือนชาวบ้านคนธรรมดากัน บอกเลยว่าใครมีหน้าจอโฮมแบบนี้รวยทุกคน เพราะเราจะมีคนมีเวลา และยังเป็นเวลาที่ไม่เหมือนใครอีกด้วย

Steve เอาใจสายเหงาด้วยมินิเกมไดโนเสาร์ 2D

Steve เอาใจสายเหงาด้วยมินิเกมไดโนเสาร์ 2D
Steve เจ้าไดโนเสาร์มินิเกมที่มาในรูปแบบของ Widget

แน่นอนว่าหลายคนอาจจะคุ้นหน้าคุ้นตากับเจ้าไดโนเสาร์ตัวนี้บ้างแหละ สำหรับเจ้าไดโนเสาร์มินิเกมที่มาในรูปแบบของ Widget ชื่อว่า Steve บอกเลยว่าแก้เหงาสร้างฟีลได้ดีเลย แค่วิ่งไปเรื่อย ๆ แบบไม่เหนื่อย คอยหลบสิ่งกีดขวาง เราลองเอาเจ้าไดโนเสาร์ตัวนี้มาอยู่เป็นเพื่อนคลายเหงาที่มาในรูปแบบ Widget สนุกสนานแน่นอน ลองโหลดมาดูน้า!

ScreenKit ปรับแต่งได้มากกว่า 500 เลย

ScreenKit ปรับแต่งได้มากกว่า 500 เลย
ScreenKit มาพร้อมเทมเพลสที่สามารถตกแต่งได้มากกว่า 500 แบบ

สำหรับใครที่ชื่นชอบการแต่ง widget แต่มีรูปแบบน้อย ไม่มีไอเดียเลย ไม่ใช่ปัญหาเลยถ้าเราใช้แอป ScreenKit โดยเจ้าแอปนี้ตอบโจทย์มาก มาพร้อมเทมเพลสที่สามารถตกแต่งได้มากกว่า 500 แบบเลย ไอคอนยังเพียบจนเลือกไม่ถูกกันไปเลยทีเดียว ตกแต่งได้ตามใจชอบ รับรองหน้าจอเลยไม่เหมือนใครและไม่มีใครเหมือนแน่นอน ใครที่กำลังต้องการตกแต่งอย่าลืมนึกถึง ScreenKit นะ

Widgetsmith ปรับแต่ง วันที่ ปฏิทิน สภาพอากาศ

Widgetsmith ปรับแต่ง วันที่ ปฏิทิน สภาพอากาศ
Widgetsmith วันที่ ปฏิทิน การแจ้งเตือน สภาพอากาศ สุขภาพ และกิจกรรม

แอปต่อมาคือ Widgetsmith ที่ถือว่าเป็นแอปแสดง Widget ที่ให้ข้อมูลได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นเวลา วันที่ ปฏิทิน การแจ้งเตือน สภาพอากาศ สุขภาพ และกิจกรรม แถมยังกำหนดเองได้ เช่น รูปภาพ รูปภาพในอัลบั้ม และอื่นๆ บอกเลยว่าใครที่อยากลองปรับ Widget ใหม่ๆ ดู โหลดมาใช้ได้เลยน้า

Color Widgets ปรับแต่งสี ธีม ฟอนต์

Color Widgets ปรับแต่งสี ธีม ฟอนต์
Color Widgets เทมเพลต Widget แบบสำเร็จรูป พร้อมให้เราใช้งาน

แอปนี้ขอแนะนำอีกหนึ่ง ซึ่งตัวนี้เป็นการออกแบบเทมเพลต Widget แบบสำเร็จรูป พร้อมให้เราใช้งานได้เลย มีหลากหลายสี หลากหลายสไตล์ แสดงเวลา วัน วันที่ แบตเตอรี่ที่เหลือ ซึ่งครอบคลุมกับทุกสไตล์ของผู้ใช้งาน เพราะแอปนี้สามารถเลือกสีธีม ฟอนต์ พื้นหลังหรือแม้แต่เพิ่มรูปภาพเป็นพื้นหลังก็ยังได้เลยจ้า บอกเลยแอปเดียวเอาอยู่

Photo Widget เลือกรูปที่อยากโชว์ได้

Photo Widget เลือกรูปที่อยากโชว์ได้
Photo Widget เลือกรูปที่อยากโชว์ได้

แอปนี้ต้องถูกใจหลายคนแน่นอน กับ Photo Widget เพราะเป็นแอปรูปภาพ ที่เราสามารถเลือกรูปที่อยากให้แสดงบนหน้า Home Screen อยากเห็นหน้าใครก็ตั้งได้ อยากเห็นหน้าดาราขวัญใจของเราก็เอามาตั้งได้เช่นกัน แก้ปัญหาอยากได้พื้นหลังสวยๆ แต่โดนแอปบังอยู่ได้ดีเลย มีรูปสำเร็จรูปน่ารักมาก เอาไปใช้ได้เลย มีหลายรูปแบบ ทั้งรูปภาพ ปฏิทิน และนาฬิกา

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ