5 สไตล์กับแต่งตัว สไตล์เกาหลี ออกมานำเทรนด์ลงตัวสุดชิค

5 สไตล์กับแต่งตัว สไตล์เกาหลี ออกมานำเทรนด์ลงตัวสุดชิค

เนื้อหา

สไตล์เกาหลี แน่นอนว่ากระแสมาแรงอย่างมาก เวลาถ่ายรูปยังไงก็ขึ้นกล้องอีกด้วย ถึงแม้ว่าเราจะแต่งตัวเยอะแค่ไหนมันก็ลงตัวไปทั้งหมด เพราะการแต่งตัวสไตล์เกาหลี มีหลากหลายและมีเสน่ห์ต่างกัน ดังนั้นวันนี้เราเลยมาแนะนำ 5 สไตล์กับแต่งตัว สไตล์เกาหลี ออกมานำเทรนด์ลงตัวสุดชิค บอกเลยว่าแต่งตัวตามนี้ ดูดีสุดไปเลย!

Monochrome

คุมโทน Monochrome สีเดียวทั้งชุด

สำหรับใครที่ชื่นชอบการแต่งตัวคุมโทน แต่หลายคนอาจจะคิดว่าคุมโทนคือแต่งตัวสีเดียวกันทั้งหมด ไม่ใช่เด้อหนู! เพราะการแต่งตัวคุมโทนนั้น มันอยู่ที่เราเลือกโทนเอง แต่อย่าลืมว่าสีมันก็มีความเข้ม และความอ่อน แต่การแต่งตัวคุมโทนหรือ Monochrome มันคือการแต่งตัวใช้สีที่ไม่แรง เช่น ครีม ขาว น้ำตาล ครีม น้ำเงิน ฟ้า ขาว อะไรประมาณนี้ เราจะเห็นได้เลยว่าคนที่เขาแต่งตัวสไตล์นี้มัก จะเลือกเสื้อผ้าสีที่มีความใกล้เคียงกัน ซึ่งการเลือกจับคู่สีในสไตล์หรือรูปแบบนี้มันจะไม่น่าเบื่อในการแต่งตัว ถ้าใครไปเที่ยวลองนัดเพื่อนใส่กันทั้งหมดไปเลย ถ่ายรูปคือเข้ากันสุดไปเลย

Complementary Color

คุมโทน Complementary Color การแต่งตัวโดยจับคู่สีตรงข้าม

เอาสายตัวแม่หรือตัวพ่อกันที่ชื่นชอบเสื้อผ้าที่มีสีสันหรือสไตล์คัลเลอร์ฟูล สำหรับ Complementary Color คือการแต่งตัวโดยจับคู่สีตรงข้ามบนวงล้อสีนั่นเอง โดยชื่อภาษาอังกฤษเรียกว่า Color Wheel คือ แผนภาพการจัดเรียงสีทั้ง 12 สีที่มองเห็นด้วยสายตามนุษย์ ประกอบไปด้วย 3 กลุ่ม คือ หลัก รอง และระดับตติยภูมิ โดยเราสามารถนำสีที่เป็นคู่กัน อย่าง สีขาวกับดำ สีม่วงกับสีเหลือง น้ำเงินกับสีส้ม ประมาณนี้ โดยคนส่วนมากจะมักสวมใส่กันเป็นตรีมวันเกิดหรืองานปาร์ตี้ แต่ในชีวิตเราสามารถสวมใส่ได้ บอกเลยว่าการแต่งตัวสไตล์นี้ สนุกมากแน่นอน

Earth Tone

คุมโทน Earth Tone เป็นกลุ่มสีที่ได้จากสีธรรมชาติ

บอกเลยว่าการแต่งตัวสไตล์นี้อย่าง Earth Tone เป็นกลุ่มสีที่ได้จากสีธรรมชาติ โดยจะมีทั้ง Warm และ Cool ยกตัวอย่างสียอดฮิตที่เราเห็นได้ตามบ่อย ๆ คือ สีน้ำตาล สีเขียว สีฟ้า สีเทา และอีกมากมาย สำหรับการแต่งตัวในสไตล์นี้สามารถหาเสื้อผ้าได้ง่ายมาก ยกตัวอย่าง Uniqlo เป็นต้น แนะนำให้เลือกจับคู่สีเข้มกับสีอ่อน อย่าง สีเขียวกับขาว สีน้ำตาลกับสีอ่อน แมทช์ง่ายมาก สบายตา และยังสามารถเข้ากับทุกสถานที่ ทั้ง ร้านกาแฟ คาเฟ่ สถานที่แองค์เอาท์ เป็นต้น

Minimal Style

คุมโทน Minimal Style สีหลักคือ สีขาว สีดำ สีเอิร์ธโทน

การแต่งตัวสไตล์ Minimal Style ไม่จำเป็นต้องเป็นสีขาวเสมอไป แต่สามารถสร้างสรรค์ลุคให้ดูเรียบง่ายได้โดยใช้สีอื่นๆ เข้ามาเสริม โดยเน้นคุมโทนสีพื้นเป็นหลักคือ สีขาว สีดำ และสีเอิร์ธโทน ซึ่งอาจจะใช้หลักการจับคู่สีเข้มกับสีอ่อนมาใช้ในการแมตช์สีเสื้อผ้า หลักการสำคัญคือการเลือกเสื้อผ้าดีไซน์เรียบๆ ไม่มีลวดลายหรือดีเทลเยอะ และจะต้องไม่มีเลเยอร์ที่ซับซ้อนจนเกินไป

3 Colors Style

คุมโทน 3 Colors Style เพื่อให้ดูไม่ลายตาจนเกินไป

มาต่อกันที่สไตล์สุดคลาสสิกในการจับคู่สีเสื้อผ้าที่ทุกคนควรรู้คือการเลือกจับคู่เสื้อผ้าเพียง 3 สี  เพื่อให้ลุคของคุณดูไม่ลายตาจนเกินไป อีกทั้งยังง่ายต่อการคุมโทนอีกด้วย ซึ่ง 1 ใน 3 ควรมีสีขาวหรือสีดำรวมอยู่ในนั้นด้วยเพื่อเป็นตัวเชื่อมให้ลุคของคุณดูไม่คอนทราสต์จนเกินไป หรือจะนำหลักการจับคู่สีเข้มกับสีอ่อนมาใช้ก็ได้เช่นเดียวกัน

อ่านบทความเพิ่มเติม goodlaisatai กดได้เลย

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ