ทรงคิ้วผู้ชาย

5 ทรงคิ้วผู้ชาย เปลี่ยนให้เข้ากับรูปหน้า พร้อมวิธีจัดแต่งทรง

เนื้อหา

หลายคนคงเคยได้ยินกันแน่นอนว่า “คิ้วคือมงกุฎของหน้า” เพราะว่าถ้าคิ้วเราดี เหมาะกับรูปหน้าก็มีชัยไปกว่าครึ่ง วันนี้เราจะพาไป 5 ทรงคิ้วผู้ชาย เปลี่ยนให้เข้ากับรูปหน้า พร้อมทิปส์จัดแต่ง ผู้ชายหลายคนไม่อยากยุ่งอะไรกับคิ้ว แต่รู้หรือไม่ว่า การดูแลคิ้วให้ดกหนาเป็นทรงเข้ากับรูปหน้าเป็นวิธีการเพิ่มความหล่อเหลาได้มากทีเดียว เราไปดูกันเลยดีกว่าว่าจะมีทรงคิ้วรูปแบบไหนบ้าง เริ่มเลย!

วิธีการจัดแต่งทรงคิ้วผู้ชาย

วิธีการจัดแต่งทรงคิ้วผู้ชาย
  • เลือกทรงคิ้วที่ต้องการ การเลือกทรงคิ้วที่ต้องการ หรือยึดตามทรงคิ้วเดิมของตัวเอง แต่ถ้าต้องการออกแบบทรงคิ้วให้เหมาะกับรูปหน้าของตัวเอง การกำหนดตำแหน่งด้วยหลักง่าย ๆ 3 ส่วน คือ ส่วนหัวคิ้ว ส่วนหางคิ้ว และส่วนหักโค้งของคิ้ว ซึ่งจะคำนึงถึงรูปหน้าเราด้วย
  • กำจัดขนคิ้วด้วยแหนบ หรือมีดกันคิ้ว ใครมีขนคิ้วบาง ขนคิ้วไม่ดก ใช้แหนบในการถอนขนคิ้วทีละเส้นจะช่วยกำหนดทรงคิ้วได้แม่นยำ เหมาะกับมือใหม่ที่เพิ่งหัดจัดแต่งทรงคิ้วด้วยตัวเอง ส่วนใครที่มีขนคิ้วดกการใช้มีดกันคิ้วจะช่วยประหยัดเวลาได้มากกว่า แต่ต้องใช้ความระมัดระวังและใจเย็นมากๆ เพราะถ้าพลาดขึ้นมานอกจากคิ้วจะแหว่งแล้วยังอาจจะเกิดการบาดเจ็บตามมาได้
  • ใช้กรรไกรเล็มขนคิ้วส่วนเกิน หลังจากกันคิ้วเสร็จเรียบร้อยแล้ว แนะนำให้ใช้หวี หรือแปรงขนาดเล็กหวีขึ้นคิ้วให้ตั้งขึ้นเพื่อเช็กความยาวของขนคิ้ว ในกรณีที่มีคนคิ้วค่อนข้างยาว ควรใช้กรรไกรอันเล็กค่อยๆ เล็มขนคิ้วให้สั้นลงตามแนวขนคิ้วเดิม โดยเป็นขั้นตอนการเก็บรายละเอียดเพื่อให้ได้ทรงคิ้วที่เนี้ยบยิ่งขึ้น
  • ปลอบประโลมผิวด้วยมอยเจอร์ไรเซอร์ อีกหนึ่งอย่างที่ควรทำและบำรุง หลังจัดแต่ง ทรงคิ้วผู้ชาย เรียบร้อยแล้ว ขั้นตอนสุดท้ายที่หลายคนมองข้ามเลยก็คือ การบำรุงผิวหลังกำจัดขนคิ้ว เพราะว่าการโกน ถอนขน ผิวบริเวณจะเกิดการระคายเคืองได้ง่ายมาก จึงควรบำรุงและปลอบประโลมผิวด้วยมอยเจอร์ไรเซอร์ที่มอบความชุ่มชื้นให้กับผิวบริเวณนั้น เช่น เจลใบบัวบก หรืออโลเวร่าเจล เป็นต้น

5 ทรงคิ้วผู้ชาย

1. คิ้วรูปตัวเอส (S-Shaped)

คิ้วรูปตัวเอส (S-Shaped)
ทรงคิ้วรูปตัวเอส

เปิดด้วยทรงคิ้วผู้ชาย แบบคิ้วรูปตัวเอส เป็นทรงรูปร่างแปลกและยังมีความแตกต่างไปจากทรงอื่น ๆ ด้วย ซึ่งมีรูปร่างคล้ายกับตัวอักษร S ตรงหัวคิ้วจะมีลักษณะชั้นขึ้นเล็กน้อย แล้วจะค่อย ๆ โค้งลงและโค้งขึ้น ในส่วนของบริเวณปลายคิ้วจะหักลง นั่นเอง คือมันเป็นทรงคิ้วยอดฮิตอีกหนึ่งทรงที่ปราบเซียนเลยก็ว่าได้ เพราะจัดแต่งทรงคิ้วค่อนข้างยากมากนั่นเอง

2. ทรงคิ้วโก่งเล็กน้อย (Soft Angled)

ทรงคิ้วโก่งเล็กน้อย (Soft Angled)
ทรงคิ้วโก่งเล็กน้อย

อีกหนึ่งทรงคิ้วผู้ชาย คิ้วหนา กับ คิ้วโก่งเล็กน้อย (Soft Angled) นั่นเอง สำหรับคิ้วแบบนี้ได้รับความนิยมมาก แถมยังยอดฮิตอีกด้วย โดยมีลักษณะคล้ายกับคิ้วโก่งสูง ช่วยเสริมให้ใบหน้าดูมีมิติและเข้าได้กับทุกรูปหน้า แต่จะแตกต่างกันตรงที่ช่วงหัวคิ้วจะเฉียงขึ้นไม่มาก ส่วนหางคิ้วหักลงเพียงเล็กน้อยกำลังดี ซึ่งเป็นทรงคิ้วที่มีความเป็นธรรมชาติ ทรงธรรมดาที่เข้ากันได้กับโครงหน้าทุกแบบ ทำให้โครงหน้าและเครื่องหน้าชัดขึ้นได้อีกด้วย

3. คิ้วโค้ง (Rounded)

ทรงคิ้วโค้ง (Rounded)
ทรงคิ้วโค้ง (Rounded)

ทรงคิ้วผู้ชาย ทรงโค้ง กับ คิ้วโค้ง ที่มีความสมูทกว่าทรงคิ้วโก่ง เป็นทรงคิ้วที่มีลักษณะโค้งขึ้นตั้งแต่ช่วงหัวคิ้วแล้วโค้งลงบริเวณปลายคิ้ว ถือเป็นอีกทรงคิ้วผู้ชายที่ค่อนข้างมีความเป็นธรรมชาติสูง ทรงคิ้วผู้ชายที่โค้งแบบนี้จะทำให้หน้าดูเด็กลง แถมเหมาะกับทุกรูปหน้าทำให้หน้ามีมิติมากขึ้น แต่ผู้ชายหน้ากลมไม่รอด ไม่แนะนำ ยังมาพร้อมช่วยเสริมให้ใบหน้าดูละมุนและดูอ่อนเยาว์อยู่เสมออีกด้วย

4. ทรงคิ้วผู้ชายโก่งสูง (Hard Angled)

ทรงคิ้วผู้ชายโก่งสูง (Hard Angled)
ทรงคิ้วผู้ชายโก่งสูง (Hard Angled)

ไม่พูดถึงไม่ได้เลย ทรงคิ้วเกาหลี คิ้วโก่งสูง (Hard Angled) ผู้ชายก็ทำทรงคิ้วโก่งสูงได้เช่นกัน โดยทรงคิ้วตั้งแต่หัวคิ้วจะเฉียงขึ้น สำหรับทรงคิ้วนี้เองมีลักษณะโดดเด่นตรงที่ช่วงหัวคิ้วจะตั้งเฉียงขึ้น แฝงไปด้วยความมุ่งมั่น จริงจัง ทำให้ใบหน้าโดยรวมดูสุขุมและจริงจังมากขึ้น เพราะว่าทำให้คิ้วดูโก่งกว่าปกติ ปลายคิ้วทรงคิ้วจะหักลง ซึ่งหลายคนมองว่าคิ้วทรงนี้ทำให้หน้าดูดุ ผู้ชายฝรั่งที่กำลังได้รับความนิยมมากช่วงนี้

5. คิ้วผู้ชายเกาหลี ทรงตรง (Flat)

ทรงคิ้วทรงตรง (Flat)
ทรงคิ้วทรงตรง (Flat)

ปิดท้ายด้วย ทรงคิ้วผู้ชาย ทรงตรง (Flat) เป็นทรงคิ้วผู้ชายเกาหลีที่กำลังเป็นที่นิยมในปัจจุบัน ซึ่งเป็นทรงคิ้วผู้ชายที่จัดแต่งทรงได้ง่าย โดยส่วนของปลายคิ้วจะงอลงเล็กน้อยตรงยาวตั้งแต่บริเวณหัวคิ้วจรดปลายคิ้ว ทรงนี้สามารถทำให้หน้าดูสั้นลงได้ เหมาะสำหรับผู้ที่โครงหน้ายาว ถ้าหน้าเราสั้นแล้วทรงคิ้วยังสั้น หน้าจะไม่สมมาตรนั่นเอง ส่วนที่ปลายคิ้วจะงอลงเล็กน้อยเพื่อให้ดูเป็นธรรมชาติมากขึ้นอีกด้วย

ติดตามบทความน่าสนใจเรื่องของแฟชั่นอื่น ๆ ได้ใน Goodlaisatai

Nichakorn Ithiwatnakun

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ